THIẾT KẾ

Trong một dự án nội thất sẽ có hai khâu chính: Thiết kếThi công, đây cũng là hai gói thầu mà Chủ đầu tư (CDT) sẽ phải cân nhắc rất kĩ càng nếu muốn có được một dự án đúng tiến độ và chất lượng. Tùy thuộc vào đặc thù và quy mô của công trình cũng như mức độ đầu tư, CDT có thể chọn một nhà thầu để thực hiện cả 2 gói thầu này, hoặc tách riêng: một nhà thầu chuyên về thiết kế ý tưởng, và một nhà thầu khác hiện thực hóa công trình (thi công).

Designer của BETHODA đang triển khai thiết kế của một công trình

 

Trình tự và chuyên môn thiết kế nội thất của BETHODA có thể được liệt kê như sau:

  • Thiết kế sơ bộ: Lên ý tưởng về bố trí mặt bằng (layout) và dựng 3D một số góc nhìn quan trọng của khu vực, dựa trên yêu cầu của khách hàng. Ở giai đoạn này, khả năng nắm bắt ý tưởng khách hàng một cách nhanh nhạy và sau đó phối hợp cùng với sự hiểu biết và kinh nghiệm từng trải trong ngành một cách hài hòa chính là yếu tố quyết định đến chất lượng của hồ sơ thiết kế sơ bộ. Với đội ngũ được đào tạo và quản lý chuyên nghiệp, chúng tôi luôn tự hào là một trong những đơn vị có khả năng phân tích và đáp ứng ‘đề bài’ đặt ra từ CDT tốt nhất trong ngành, giúp các khách hàng và đối tác tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí trong khâu đầu tiên của dự án.

  • Thuyết trình thiết kế: Ở bước tiếp theo này, BETHODA thuyết trình về các bước chuyển hóa từ yêu cầu của khách hàng, so sánh với những concept tương tự trên thế giới cho mục đích tham khảo để cho ra các đề xuất của chúng tôi về bố trí mặt bằng (layout) và phối cảnh 3D của những khu vực quan trọng. Khâu thuyết trình này có thể được trình bày gián tiếp qua một văn bản hình ảnh kèm thuyết minh chi tiết, hoặc trực tiếp trong một cuộc họp với khách hàng, tất cả tùy theo độ phức tạp của thiết kế và yêu cầu của khách hàng.

  • Triển khai thiết kế chi tiết: Khi concept tổng thể đã hoàn chỉnh và được khách hàng phê duyệt, BETHODA tiến hành triển khai thiết kế chi tiết, bao gồm phương án trang trí hoàn thiện FITOUT (tường vách, sàn và trần nhà), M&E (hệ thống đèn trang trí, bố trí line điện nước), Furniture (đồ rời: Bàn, ghế, tủ, giường,v.v..). Phối cảnh 3D chi tiết của tất cả các khu vực trong dự án sẽ được cung cấp cho khách hàng.

  • Hoàn thiện thiết kế chi tiết: Sau khi nhận được phản hồi của khách hàng về thiết kế chi tiết, bộ phận thiết kế sẽ phối hợp chặt chẽ với khách hàng để đưa ra những chỉnh sửa sau cùng (nếu có) và tiến hành hoàn tất hồ sơ thiết kế hoàn thiện, chuẩn bị cho khâu Thi công. 

Đội ngũ BETHODA thuyết trình thiết kế với khách hàng (Bước 2)

Chuyên môn thiết kế của BETHODA: Với thâm niên 15 năm trong nghề, đội ngũ thiết kế BETHODA đã trải qua đa dạng các loại dự án. Trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây, chúng tôi tập trung phát triển mạnh mẽ 3 mảng dự án chính: Văn phòng, Hospitality (Khách sạn, resort, nhà hàng) và Shop & Showroom, và gần đây nhất là các dự án gym center cao cấp. Chất lượng thiết kế của BETHODA được đánh giá cao bởi các đối tác lẫn khách hàng, góp phần đáng kể vào việc tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhiều công trình trọng điểm trên toàn quốc.