Dự án bếp ăn bán trú của chính phủ Nhật Bản và tập đoàn Ajinomoto tại Lạng Sơn

Vào đầu tháng 12 năm 2017, Chính phủ Nhật Bản đã kí kết bản Hợp đồng viện trợ nhằm hỗ trợ xây dựng căn bếp mẫu tại Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi Dự án Bữa ăn học đường, do Công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng và cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng quốc gia triển khai trên toàn quốc. Bữa ăn học đường là một dự án quy mô quốc gia hướng theo và đóng góp thực hiện Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng và Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011- 2030 đã được Chính phủ phê duyệt. Dự án nhằm cung cấp bữa ăn ngon miệng, đa dạng và cân bằng dinh dưỡng cho các em học sinh bán trú ở lứa tuổi tiểu học.

Là đối tác chiến lược của Ajinomoto Việt Nam với nhiều dự án trọng điểm cho khách hàng từ năm 2009, BETHODA đã được chỉ định là nhà thầu thi công của dự án này. Dù diện tích là không lớn, tuy nhiên yêu cầu về độ hoàn thiện, tiến độ và sự tươm tất đều phải đáp ứng theo đúng quy chuẩn Nhật, một cái tên mà nghe nhắc đến ắt ai cũng sẽ phải hình dung ra sự khắt khe và kỹ lưỡng trong khâu giám định và nghiệm thu.

Dự án đã được hoàn thành trong vòng 7 tuần và vào ngày 23 tháng Năm vừa qua tại trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, lễ Khánh thành “Bếp ăn mẫu bán trú” theo tiêu chuẩn Nhật Bản đầu tiên tại khu vực phía Bắc đã được diễn ra. Sự kiện có sự tham dự của Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, đại diện Ủy ban nhân dân thành phố Lạng Sơn và Ban giám hiệu Nhà trường cũng như các lãnh đạo bộ và ngành khác.

Khu bếp ăn được thiết kế theo quy chuẩn một chiều, sử dụng tất cả những máy móc kỹ thuật và trang thiết bị hiện đại từ Nhật Bản, đảm bảo độ bền và an toàn, kèm theo chất lượng tuyệt đối cho công tác chế biến thức ăn cho các em học sinh.

Được biết trong thời gian tới, tập đoàn Ajinomoto sẽ tiếp tục đẩy mạnh số lượng dự án trong hệ thống này lên tới con số 1000, và chúng tôi tự hào được đóng góp một phần vào công cuộc phát triển hệ thống dự án quan trọng đầy ý nghĩa này.